Phong thủy phòng ngủ【10 điều kiêng kỵ 】 Nhất định phải biết - Công ty thiết kế nội thất ANT DESIGN VIỆT NAM

Phong thủy phòng ngủ【10 điều kiêng kỵ 】 Nhất định phải biết

Phòng ngủ là không gian riêng tư trong ngôi nhà, nơi khởi nguồn của hạnh phúc. Vì vậy, việc bố trí phòng ngủ cũng không kém phần quan trọng so với các không gian khác như phòng khách, phòng bếp, phòng thờ… Sau đây là tổng quan về phong thủy phòng ngủ cho gia đình không chỉ mang lại phúc khí. thuộc về dòng họ. thịnh vượng mà còn mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho cả gia đình.

Chọn hướng phòng ngủ tốt, hợp phong thủy

Hướng nhà, đất là điều được tất cả chúng ta quan tâm và đặt lên hàng đầu. Đa phần nếu chọn hướng nhà thì hướng phòng ngủ sẽ được thiết kế sao cho hợp với căn nhà. Tuy nhiên, nếu chọn nhà không hợp hướng hoặc hướng nhà không tốt thì hướng kê giường ngủ có chuẩn mới góp phần hạn chế những điểm xấu do hướng nhà xấu gây ra.

Cửa phòng ngủ không nên đối diện với phòng tắm, nhà vệ sinh

Theo phong thủy sẽ mang lại nguồn năng lượng tiêu cực cho gia chủ. Đây được coi là điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ cần tránh. Hơn nữa, phòng tắm thường xuyên ẩm ướt, có mùi hôi thì ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là các bệnh về xương khớp.

Không bố trí cửa phòng ngủ đối diện với bếp

 Nguyên nhân là do khi mở cửa ra mà nhìn thấy ngay bếp sẽ gây ra những điều xui xẻo. Chắc chắn không ai mong muốn điều đó. Đó là lý do tại sao những nguyên tắc phong thủy trong phòng ngủ này luôn được mọi người tuân thủ. Giải pháp mà chúng ta có thể áp dụng cho trường hợp này là thiết kế rèm cửa, vách ngăn phòng hoặc thiết kế phòng bếp theo hướng khác.

Hình dạng phù hợp phong thủy phòng ngủ

Cũng giống như hình dáng ngôi nhà, phòng ngủ hình vuông hay hình chữ nhật được cho là tốt nhất, giúp mang lại cảm giác an toàn, gia chủ cũng dễ ngủ và ngủ ngon hơn, về lâu dài sẽ ảnh hưởng tốt đến sức khỏe.

Một số người thường thích sự mới lạ, mới lạ nên có thể chọn kiểu trang trí phòng ngủ hình tròn, tuy nhiên với hình dáng này, người ngủ trong phòng dễ rơi vào trạng thái hoang mang, dễ chóng mặt và khi ngủ cũng không sâu giấc, ảnh hưởng không tốt đến tinh thần. Phòng ngủ có nhiều góc nhọn cũng không tốt, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe về mặt phong thủy.

Hướng dẫn bài trí nội thất phòng ngủ hợp phong thủy

Hướng giường ngủ

Giường ngủ là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy phòng ngủ. Vì vậy, khi chọn hướng giường ngủ hợp phong thủy tuyệt đối nên “kiêng” những điều sau:

  • Kiêng đặt sát cửa sổ: không tốt cho an ninh của gia đình.
  • Kiêng hướng thẳng vào ống khói vì chủ giường khó sinh.
  • Không nên đặt giường nhìn thẳng vào nhà vệ sinh, (nhất là đối với nhà phố) vì nhà vệ sinh là nơi dùng đại tiện để đào thải các chất cặn bã của cơ thể ra ngoài, chất mộc không được sạch sẽ.
  • Không để xà ngang đầu giường (hay còn gọi là giường sâu) sẽ tạo cảm giác bị đè nặng, khiến giấc ngủ không ngon.

Vị trí tủ đầu giường

  • Kiêng đối diện thẳng với cửa phòng vì có thể khiến người ngủ bị giật mình, nếu không di chuyển được giường thì nên đặt một bức bình phong giữa cửa phòng và đầu giường để ngăn cách.
  • Vị trí kê đầu giường tốt nhất cần có chỗ dựa vững chắc, đặc biệt là kê đầu giường sát vào tường trong phòng. Đó là bức tường không có cửa ra vào hoặc cửa sổ là lý tưởng.
  • Không nên chiếu thẳng vào nhà vệ sinh, (nhất là đối với nhà phố) vì nhà vệ sinh là nơi dùng đại tiện để đào thải các chất cặn bã của cơ thể ra ngoài, chất mộc không được sạch sẽ.

Ngoài ra, để đảm bảo được phong thủy phòng ngủ một cách toàn diện nhất, bạn còn phải cân nhắc tới nhiều yếu tố khác. Chính vì vậy, bạn nên liên hệ tới các đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp như ANT Design để được tư vấn đầy đủ và chuyên nghiệp nhất!

Trả lời

Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn

Thảo luận về dự án với nhà thiết kế